สาระรอบตัว รวม 5 อันดับ ‘หนังสือการ์ตูน’ ที่ชาตินี้ควรจะหามาอ่านให้ได้สักครั้ง!

-

รวม 5 อันดับ ‘หนังสือการ์ตูน’ ที่ชาตินี้ควรจะหามาอ่านให้ได้สักครั้ง!

หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นหรือมังงะ (Manga) ถือว่าเป็นอีกสิ่งที่อยู่คู่สังคมไทยมาอย่างยาวนาน เด็กๆ แทบทุกคนอย่างน้อยๆ ต้องเคยอ่านการ์ตูนมาคนละหนึ่งเรื่อง และในบรรดาการ์ตูนเหล่านั้น ก็มีหลายเรื่องที่เป็นตำนาน ไปชม 14 อันดับหนังสือการ์ตูนระดับเทพ ที่ชาตินี้ต้องหาอ่านให้ได้ซักครั้ง จะมีเรื่องอะไรบ้าง และเรื่องที่เพื่อนๆ เชียร์จะติดหรือไม่ ไปชมกันเลย

Rank 5 : Claymore

Rank 5 : Claymore

เริ่มจากอันดับสุดท้ายของเรากันก่อนกับเรื่อง Claymore หรือในชื่อไทย อสูรสาวพิฆาตมาร เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับดินแดนอันห่างไกลแห่งหนึ่งที่มักมีปิศาจร้ายออกอาละวาดฆ่าผู้คน ทางการจึงก่อตั้งองค์กรหนึ่งขึ้นมา เพื่อสร้างนักรบหญิงจากพลังของเหล่าปิศาจร้ายในชื่อนามว่า เคลย์มอร์

ด้วยฉากต่อสู้ที่ทรงพลังและเนื้อเรื่องที่ลุ่มลึก ทำให้ Claymore เข้ามาติดในลำดับที่ 14 อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะช่วงท้ายของเรื่อง ที่ใครที่อ่านต้องรับรองว่ามีน้ำตาไหลด้วยความปลื้มปิติอย่างแน่นอน ไม่เชื่อก็ลองมาหาอ่านกันได้เลย

Rank 4 : Naruto

ถือว่าเป็นการ์ตูนที่โด่งดังที่สุดในโลกอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับนารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ (ชื่อไทยฉบับหนังสือการ์ตูนประหลาดมาก) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ อุสึมากิ นารูโตะ นินจาเด็กจอมนอกคอกที่มี ปิศาจจิ้งจอกเก้าหาง ผนึกอยู่ในร่างกาย จนทุกคนในหมู่บ้านหวาดกลัวและไม่กล้าเข้าใกล้ เขามีความฝันว่าวันหนึ่งจะต้องได้รับการยอมรับและกลายเป็นโฮคาเงะหรือหัวหน้าหมู่บ้านให้จงได้

ตอนนี้การ์ตูนเรื่องนี้ได้จบลงไปแล้ว แม้ในช่วงท้ายจะถูกวิจารณ์ไปบ้างว่าเนื้อเรื่องเละเทะและหาจุดจบไม่ได้ แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่า นี่คือการ์ตูนที่โด่งดังและสนุกที่สุดเรื่องหนึ่งของยุคเลยทีเดียว ใครที่ยังไม่เคยอ่าน ก็ไปหาอ่านกันเลย

Rank 3 : Berserk

ผลงานระดับเทพของ อ.มิอุระ เคนท่าโร่ ที่เริ่มวาดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2532 จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ เพราะ อ.มิอุระ คอยอู้ไปทำโน่นทำนี่ตลอด แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นี่คือการ์ตูนที่นำเสนอด้านมืดของมนุษย์ได้ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง

ฉะนั้น ใครที่หลวมตัวมาอ่านแล้ว ก็คงต้องติดตามชะตากรรมของกั๊ซและผองเพื่อนต่อไป พร้อมทั้งภาวนาว่า อ.มิอุระจะไม่เป็นอะไรไปก่อนเรื่องจะจบ ไม่งั้นคงต้องค้างคาใจไปจนตายแน่ๆ

Rank 2 : Slam Dunk

ถ้าบอกว่ากีฬาฟุตบอลกลายเป็นที่นิยมในวงกว้างในประเทศญี่ปุ่นได้เพราะการ์ตูนเรื่อง ซึบาสะ ถ้าเช่นนั้น สแลมดังก์ ก็คือการ์ตูนที่ทำให้กีฬาบาสเก็ตบอล กลายเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน

ด้วยเนื้อเรื่องที่ทรงพลังและความสัมพันธ์อันน่าประทับใจในทีมโชโฮกุ ทำให้ สแลมดังก์ ถูกขนาดนามว่าเป็นหนึ่งในการ์ตูนกีฬาที่ดีที่สุดเลยทีเดียว แม้ฉากจบจะออกห้วนๆ ไปซักนิด (เพราะผู้วาดถูกกอง บก. ยุ่มย่าม แกเลยตัดจบดื้อๆ ซะอย่างงั้น) แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้คุณค่าของการ์ตูนเรื่องนี้ ลดลงไปแม้แต่น้อย

Rank 1 : Death Note

เมื่อยมฑูตเกิดเบื่อไม่รู้จะทำอะไร เขาจึงนำสมุดแห่งความตายที่เมื่อเขียนชื่อใครลงไป คนนั้นจะต้องตายตามที่เขียนไปในทันที มามอบให้กับมนุษย์ผู้ชาญฉลาดคนหนึ่งชื่อว่า ยางามิ ไลท์

ตอนแรกเขาตั้งใจจะใช่สมุดนี้เพื่อช่วยเหลือมนุษยชาติ แต่พอเขาใช้สมุดบ่อยๆ เข้า เขากลับถูกพลังอำนาจครอบงำเสียเอง สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ต้องไปติดตามในหนังสือการ์ตูนกันเอง

Comments